Có nên mua xe trả góp hay không, những câu hỏi thường gặp.

"TRẢ GÓP" ngày nay rất nhiều mặt hàng được áp dụng hình thức thanh toán này nhờ những ưu điểm tích cực mà nó mang lại cho người tiêu dùng cũng như người kinh doanh. Điện thoại, tivi, xe máy....và đối với Ô tô "MUA XE TRẢ GÓP" không còn xa lạ nữa đối với thị trường. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết về hình thức mua ô tô trả góp. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra, bài viết này rất mong trả lời được một số câu hỏi thường gặp cũng như những lưu ý khi mua xe trả góp.

 

 

Câu hỏi lớn nhất chính là " CÓ NÊN MUA Ô TÔ TRẢ GÓP HAY KHÔNG"

Để trả lời câu hỏi này trước hết ta nên hiểu rõ hơn về hình thức mua ô tô trả góp.

- Mua ô tô trả góp là hình thức mua ô tô mà khách hàng chỉ cần chuẩn bị một phần nào đó (20%, 30%...) trên giá trị xe của đại lý và thanh toán cho đại lý, phần còn lại ngân hàng (tổ chức tài chính) sẽ chuyển vào tài khoản đại lý sau khi đăng ký xe. Hàng tháng khách hàng sẽ có trách nhiệm trả số tiền gốc và lãi cho ngân hàng theo lãi suất của ngân hàng.

CÓ NÊN MUA Ô TÔ TRẢ GÓP KHÔNG ?

- Khi khách hàng đặt ra câu hỏi này là đã có nhu cầu mua ô tô nhưng chưa nắm rõ về hình thức mua xe này cũng như thủ tục mua xe ra sao.

- Cùng trả lời các câu hỏi và vấn đề thường gặp khi Mua Ô tô trả góp:

MỤC ĐÍCH MUA Ô TÔ TRẢ GÓP LÀ GÌ

- Mua xe phục vụ đi lại gia đình: Với khách hàng mua ô tô trả góp phục vụ mục đích đi lại gia đình, công việc, du lịch....khách hàng cân nhắc về khoản tiền trả ban đầu để có lựa chọn phù hợp về xe, tư vấn bán hàng sẽ tính toán số tiền ban đầu phù hợp cho khách hàng. Cân đối thu nhập hàng tháng để sử dụng xe (phí cầu đường, xăng xe...) và số tiền trả hàng tháng của ngân hàng.

- Mua xe phục vụ kinh doanh: Rất nhiều khách hàng mua xe kinh doanh taxi, Uber, Grab, cho thuê xe đã chọn hình thức mua ô tô trả góp vì những ưu điểm mang lại khá tốt. Số tiền ban đầu bỏ ra nhỏ, chính chiếc xe tạo ra nguồn thu để chi trả ngân hàng hàng tháng cũng như có phần thu nhập.

LÃI SUẤT NGÂN HÀNG THẾ NÀO, HÀNG THÁNG TRẢ BAO NHIÊU ?

- Các ngân hàng đều có gói lãi suất ưu đãi cho mua ô tô trả góp. Các gói ưu đãi thường là lãi suất thấp cố định trong 1 năm đầu. Các năm sau theo ngân hàng nhà nước và huy động của ngân hàng.

Bảng lãi suất 1 số ngân hàng (có thể thay đổi tùy thời điểm)

 

- Số tiền trả hàng tháng sẽ là tổng số tiền cố định hàng tháng cộng với tiền lãi. Tiền cố định hàng tháng là tổng số tiền vay chia cho số tháng vay. Số tiền lãi hàng tháng tính trên phần còn lại do đó giảm dần theo tháng.

 

THỦ TỤC MUA Ô TÔ TRẢ GÓP CÓ PHỨC TẠP KHÔNG.

- Rất nhiều khách hàng lo ngại về thủ tục mua ô tô trả góp rườm rà mất nhiều thời gian cũng như giấy tờ thủ tục. Với sự tư vấn và hỗ trợ từ nhân viên bán xe cũng như trực tiếp ngân hàng khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về thủ tục cũng như giấy tờ chuẩn bị rất tiết kiệm thời gian.

- Một số giấy tờ cơ bản khi mua ô tô trả góp.

+ Cá nhân:

  • Đơn đề nghị vay vốn (Theo mẫu ngân hàng)
  • Đăng kí kết hôn, Hộ khẩu, CMND của 2 vợ chồng
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng
  • Các giấy tờ liên quan đến mua xe

+ Doanh nghiệp:

  • Đơn đề nghị vay vốn (Mẫu ngân hàng)
  • Đăng kí kinh doanh, CMND, Hộ khẩu, Quyết định bổ nhiệm Giám đốc
  • Biên bản Họp Hội đồng Thành viên/ Hội đồng quản trị về việc vay vốn
  • Hồ sơ tài chính của doanh nghiệp 
  • Các giấy tờ liên quan đến mua xe. 

 

BAO NHIỀU NGÀY THÌ ANH/CHỊ LẤY ĐƯỢC XE.

- Đối với hình thức mua xe trả góp sẽ mất thời gian và theo một số quy đinh từ đại lý cũng như từ ngân hàng không như mua xe trả thẳng.

- Sau khi được tư vấn về thủ tục khách hàng đặt cọc tại đại lý ô tô, sau đó hợp đồng sẽ được chuyển qua ngân hàng làm thủ tục cho vay. Ngân hàng sẽ ra thông báo cho khách hàng vay 1 khoản tiền theo thỏa thuận trước. Sau đó khách hàng nộp nốt phần đối ứng còn lại cho đại lý và đi đăng ký xe. Khi đăng kí xe hoàn thành sẽ chuyển đăng ký gốc cho ngân hàng làm thủ tục giải ngân. Giải ngân hoàn thành đại lý sẽ giao xe cho khách hàng.

 

- Qua các thắc mắc thường gặp khách hàng phần nào hiểu thêm về hình thức mua xe trả góp nhưng cụ thể hơn trên từng dòng xe, từng trường hợp khách hàng vui lòng liên hệ 0975.113.335 để được tư vấn về trả góp và về xe.

 

------------------------------------------------------------------------------------------

Bình luận

Top

 (0)     NHẬN BÁO GIÁ

YÊU CẦU BÁO GIÁ

Để nhận được "BÁO GIÁ ĐẶC BIỆT" và các "CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI", Quý khách vui lòng điền form báo giá dưới đây: